Ưu và nhược điểm của máy bơm nước chìm

Có nhiều cách khác nhau để phân loại các dòng máy bơm nước trên thị trường hiện nay. Trong đó, dựa theo vị trí lắp đặt thì có thể chia ra làm: máy bơm nước chìm và máy bơm nước đặt cạn.

Vậy, máy bơm nước chìm là loại máy bơm gì và nó có những ưu nhược điểm gì trong quá trình hoạt động?

  • Đôi điều cần biết về máy bơm nước chìm:

Có rất nhiều loại máy bơm nước chìm nhưng có lẽ loại máy bơm chìm phổ biến nhất hiện nay chính là máy bơm chìm nước thải. Loại máy này được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các nhà máy công nghiệp, khu vực xây dựng, các công ty vệ sinh môi trường…

So với các loại máy bơm thông thường thì máy bơm nước chìm hoạt động hoàn toàn trong môi trường nước. Một số loại còn đa năng khi vừa có thể hoạt động trong nước, vừa có thể hoạt động trên cạn.

Cách thức hoạt động chung: Ngăn đầu máy không cho nó tiếp xúc với các chất lỏng trong khoang dầu kín nước. Máy bơm nước chìm đa phần chạy bằng điện vì môi trường làm việc của nó là chất lỏng.

  • Ưu điểm của máy bơm nước chìm bạn có biết?

máy bơm chìm có những ưu điểm vượt trội mà những loại máy bơm khác không thể nào sánh được nên nó được rất nhiều người tin tưởng cũng như sử dụng.

Máy rất dễ sử dụng, có thẻ sử dụng và ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau nên đa dạng được lĩnh vực ứng dụng.

Máy có thể tự mồi trong quá trình bơm nên không mất thời gian cũng như công sức đê thực hiện quá trình này. Đồng thời, nếu người thực hiện mồi nước sơ ý làm cho bọt khí lọt vào thì có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của máy.

  • Một số nhược điểm của máy bơm nước chìm.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì máy bơm thả chìm lại có một nhược điểm rất lớn đó là dễ bị ăn mòn. Điều này cũng dễ hiểu vì máy bị ngâm trong nước toàn thời gian hoạt động nên khả năng bị ăn mòn cao. Các mối hàn của khoang mô tơ bị ăn mòn dần dần và đến một lúc nào đó sẽ khiến cho tình trạng nước dò rỉ vào khoang motor, máy vì thế bị hư hại.

Cũng do môi trường làm việc của máy ở dưới nước nên khó có thể tiếp cận. Để nhanh chóng phát hiện ra các lỗi cơ bản của máy bơm nước chìm công tác bảo dưỡng định kì là cần thiết.

Xem thêm: ưu điểm của máy bơm nước chìm