Những đặc điểm cơ bản nhất của máy bơm nước thả chìm

Máy bơm nước thải thả chìm được biết đến trên thị trường với nhiều thương hiệu cũng như các dòng máy khác nhau. Một số thương hiệu khá nổi tiếng hiện nay được nhiều người, nhiều công ty, xí nghiệp sử dụng như: Ebara, Pentax hay Tsurumi…

Nắm được những đặc điểm của máy bơm nước thải thả chìm giúp cho bạn hiểu về cấu tạo cũng như những đặc điểm cơ bản và nguyên lý hoạt động của máy.

  1. Cấu tạo của máy bơm nước thải thả chìm

Trong bất cứ máy bơm nước thải thả chìm nào cũng có 4 bộ phận chính đó là:

Tay nắm: hỗ trợ quá trình kéo thả bơm tại các vị trí thấp được đơn giản cũng như nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Thông thường các tay nắm đều được bọc nhựa nên việc cầm nắm được đơn giản hơn.

Dây dẫn điện: có tiết diện lớn nên quá trình sử dụng được an toàn vì điện không bị rò rỉ.

Thân bơm: được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gang, inox hay nhựa… Mỗi môi trường khác nhau thì nên chọn một chất liệu làm thân bơm khác nhau.

Chân đế: hai loại chân đế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là chân kiềng và chân lưới.

  • Chân kiềng có khoảng cách các song chắn lớn nên hoàn toàn có thể hút được các loại rác thải.
  • Chân lưới thì giúp ngăn chặn các loại rác chạy vào máy theo dòng nước.
  1. Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải thả chìm

Như đã nói ở trên, máy bơm chìm nước thải có nhiều loại khác nhau. Do vậy về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của chúng rất khác nhau.

Nếu là máy bơm nước thải thả chìm dạng tích cực: máy hoạt động dựa trên nguyên lý tạo môi trường chân không phía bên trong ống bơm sau đó sẽ đẩy nước ra khỏi thân bơm. Từ đây, nước được đẩy lên phía bên trên mặt đất.

Nếu là máy bơm nước thải thả chìm dạng ly tâm: Máy bơm nước này hoạt động dựa trên lực tạo ra từ lực ly tâm, từ đây nước được đẩy ra khỏi cánh bơm và được đẩy lên trên. Máy bơm chìm dạng ly tâm tự mồi nước nên không cần tốn thời gian cũng như công sức cho giai đoạn này.

  1. Một vài lưu ý khi lắp máy bơm nước thải thả chìm

Muốn máy bơm nước thải thả chìm hoạt động bền và khỏe thì lắp đặt máy bơm nước thả chìm yêu cầu:

  • Phải lắp đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Khi lắp đặt xong nên thử chiều của máy bơm. Nhiều người do chủ quan cũng như không kiểm tra lại nên cánh máy bơm bị lắp ngược, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động, máy nhanh bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ.
  • Nếu có điều kiện thì tốt nhất nên lắp tủ điều khiển để máy bơm nước thải thả chìm có thể hoạt động bền lâu và đảm bảo được hiệu quả.
  • Nếu người lắp đặt không có kinh nghiệm thì nên nhờ tới sự hỗ trợ của các kĩ thuật viên có kinh nghiệm lắp máy bơm nước thải thả chìm. Chắc chắn việc lắp đặt sẽ nhanh chóng hơn cũng như an toàn hơn rất nhiều.
  1. Địa chỉ mua máy bơm nước thải thả chìm

Mặc dù máy bơm nước thải thả chìm có những tính ứng dụng cao, có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nếu như bạn không tìm được cho mình một địa chỉ mua hàng chất lượng thì rất có thể bạn sẽ mua phải hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Từ đó, lại ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình làm việc và chất lượng công việc.

Đến với Thăng Long, quý khách hàng  sẽ mua được những sản phẩm chất lượng nhất cũng như có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tất cả các sản phẩm bơm nước chìm tại đây đều có CO – CQ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bảo hành theo hãng và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi mua bất cứ sản phẩm nào tại Thăng Long.