Hiện  nay, các loại máy làm nền được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng và mang lại những hiệu quả nhất định giúp nâng cao hiệu quả chất lượng công trình. Máy đầm thước là một thiết bị như thế, nó giúp cho bạn có thể làm phẳng các bề mặt bê tông một cách nhanh chóng, hiệu quả. Trong các loại máy đầm thước thì máy đầm thước chạy bằng xăng mang lại hiệu quả lớn nhất.

 

 

1. Máy đầm thước là gi?

Máy đầm thước là một thiết bị cực kì phổ biến trong các công trình xây dựng. Nó được sử dụng để đầm các khối bê tông có độ dày khoảng 15 cm. Ứng dụng phổ biến trong việc đầm lối đi, sảnh cũng như sân bãi, nhà xưởng. Khi sử dụng máy đầm thước luôn luôn có ván trượt để bao hai bên khối bê tông để có thể kéo cũng như làm phẳng khối bê tông.

2. Cấu tạo máy đầm thước

Máy đầm thước bê tông có cấu tạo khá đơn giản. Nó bao gồm các bộ phận cơ bản sau: Bàn đầm là một khối kim loại hình hộp chữ nhận có kích thước dài: 1.2 – 2m, rộng: 10cm, dày: 3 – 4cm. Chính giữa là bộ phận gây chấn, bộ phận này có cấu tạo giống như đầm bàn nhưng kích thước nhỏ hơn và công suất cũng thấp hơn. Ở hai đầu thước thì có hai gối sắt tì lên ván trượt.

Khi máy bắt đầu hoạt động thì động cơ sẽ làm cho khối lệch tâm ở bộ phận gây chấn rung thước và kéo thước để đầm bê tông một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của máy đầm thước bê tông:

– Ưu điểm: máy nhỏ gọn, dễ sử dụng cũng như di chuyển.

– Nhược điểm: lực tác dụng của máy có chiều sâu nhỏ, đồng thời máy cũng chỉ sử dụng được trong một phạm vi nhỏ vì phải có thanh chắn 2 bên.

3. Máy đầm thước chạy xăng

Trên thị trường hiện nay, máy đầm thước chạy xăng được sử dụng phổ biến hơn cả. Dòng sản phẩm này có những đặc điểm cơ bản sau đây:

  • Nó có bộ kích nổ đi kèm trong quá trình hoạt động, do vậy hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Điều này cũng góp phần hạn chế việc bảo dưỡng máy thường xuyên.
  • Máy được tăng khả năng làm việc nhờ vào chiều dài máy lên tới 5m.
  • Thanh chống an toàn không chỉ phát huy hiệu quả khi máy tạm nghỉ mà còn rất tiện lợi cho quá trình bảo quản.

Chắc chắn rằng, dù sử dụng máy đầm thước cầm tay hay máy đầm thước chạy xăng thì người sử dụng cũng sẽ được sử dụng những sản phẩm chất lượng giúp nâng cao hiệu quả lao động.

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy đầm thước bê tông chất lượng thì tại sao không chọn máy đầm thước Thăng Long? Đây là địa chỉ phân phối các sản phẩm thiết bị xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay. Máy đầm thước được nhập nhập khẩu 100%, có giấy chứng nhận bảo hành chất lượng uy tín cũng như bảo hành đầy đủ. Đặc biết giá cả cực kì cạnh tranh nên bạn hoàn toàn có thể tin rằng mua được sản phẩm vừa chất lượng vừa được mức giá hợp lý.

Xem thêm: Những lưu ý khi vận hành máy bơm đầu nổ diesel