Pa lăng xích là thiết bị nâng hạ mang tới những ưu điểm nổi bật hỗ trợ đắc lực cho công việc của con người.Chính vì tầm quan trọng của thiết bị mà nhu cầu lựa chọn pa lăng xích chất lượng tốt được nhiều khách hàng quan tâm.Vậy làm thế nào để bạn có thể mua được thiết bị pa lăng xích phù hợp nhất?

1. Trọng tải pa lăng xích

Việc đầu tiên bạn cần xác định tải trọng nâng hạ của vật bạn cần nâng. Nếu quý khách cần vân vật có tải trọng 1 tấn, quý khách sẽ phải chọn pa lăng xích có sức tải 2 tấn để đảm bảo cho sự an toàn cho quý khách.

2. Chiều cao nâng hạ

Để xác định được ciều cao nâng hạ của vật thể, quý khách cần nắm được vị trí treo vật thể của pa lăng xích và vị trí ban đầu của vật thể.

Ví dụ; bạn đang muốn nâng vật từ tầng 1 lên tầng 2, khoảng cách mỗi tầng là 4 mét, bạn lên chọn dây xích dài ít nhất là 4 mét để đảm bảo an toàn khi nâng.

3. Xác định tốc độ nâng

Tốc độ nâng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Vị trí có an toàn cho người lao động không?
  • Vật nâng là gì? Vật có dễ vỡ không?
  • Môi trường xung quanh như thế nào? Có thích hợp để sử dụng pa lăng hay không?

4. Chọn nguồn điện phù hợp

Cần xác định nguồn điện của pa lăng xích, đang sử dụng điện 1 pha hay 3 pha. Nếu không sử dụng đúng nguồn điện cho phép rất có thể sẽ gây chập, cháy gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

5. Lựu chọn chiều dài của cáp

Đó là khoảng cách từ tay cầm điều khiển tới pa lăng xích treo trên không. Dây cáp điều khiển thường ngắn hơn dây xích tải nâng hạ 120 cm.

Trên đây là những yếu tố quan trọng mà bạn nên lưu ý để lựa chọn pa lăng xích phù hợp nhất với từng nhu cầu công việc.Chúc bạn thành công!.